Lắp đặt tủ nhựa Đài Loan theo yêu cầu của khách hàng


5 nguyên tắc đặt bàn trang điểm quan trọng trong phòng ngủ không phải ai cũng biết

Nếu như giường ngủ là đồ dùng cần quan trọng cần lưu ý về phong thủy thì bàn trang điểm cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Đặt bàn trang điểm ở đâu để không ảnh hưởng đến dòng chảy phong thủy, tài vận, hòa khí vợ chồng không phải ai cũng nắm rõ. Thực hiện đúng 5 nguyên tắc đặt bàn trang điểm/ bàn phấn dưới đây sẽ giúp cuộc sống gia đình luôn viên mãn và may mắn.

Bàn trang điểm thường được lựa chọn để đặt trong phòng ngủ bởi phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi thư thái và được sử dụng thường xuyên bên cạnh việc là một vật dụng trang trí. Đó là nơi để chị em phụ nữ bày biện mỹ phẩm, phụ kiện, đồ makeup,…chăm chút cho nhan sắc trước khi đi ngủ và trước khi ra khỏi nhà.

Tuy nhiên, dù đóng vai trò như một chiếc kệ trang trí nhưng không có nghĩa là đặt đâu cho đẹp là được, cần nằm lòng 5 nguyên tắc sau khi kê bàn trang điểm trong phòng ngủ.

1. Không đặt bàn trang điểm đối diện cửa phòng ngủ

Đã là bàn trang điểm thì luôn luôn có gương kèm theo vì vậy lại càng phải lưu ý về vị trí đặt. Theo phong thủy, nếu đặt gương đối diện với cửa ra vào sẽ dễ bị giật mình khi nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mình trong gương, lâu dài dễ dẫn đến tâm lý hoang mang, bất an,… nhất là vào ban đêm khi có đi lại.

2. Cấm kỵ để bàn trang điểm có gương chiếu vào giường ngủ

Theo phong thủy, đặt gương đối diện giường ngủ cũng là một trong những điều cấm kị. Một giấc ngủ sâu giúp chung ta nạp đầy năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nếu ban đêm chẳng may giật mình tỉnh giấc ngồi dậy nhìn thấy bóng mình trong gương bạn sẽ rất dễ giật mình bởi cảm giác có ai đó đang nhìn mình. Điều đó về lâu dài sẽ càng làm cho bạn dễ trằn trọc, ngủ không sâu, thậm chí thần hồn nát thần tính, gây nên suy nhược thần kinh và cơ thể.
Vì vậy tốt nhất nên đặt trang điểm song song với giường ngủ và tránh được cửa ra vào thì càng tốt.

quy tắc đặt bàn trang điểm hợp phong thủy

Nên đặt bàn trang điểm song song giường ngủ

3. Đặt theo hướng lý tưởng phù hợp với mong muốn của gia chủ

Nếu muốn phát đạt về đường công danh, sự nghiệp thăng tiến nên đặt gương theo hướng Bắc. Còn nếu bạn muốn tốt cho sức khỏe hãy đặt bàn trang điểm theo hướng Đông -Đông Nam.
Ngoài ra, nên lưu ý tránh đặt gương theo hướng Nam để tránh xung khắc, bất hòa trong cuộc sống vợ chồng, con cái.

4. Lựa chọn màu sắc bàn trang điểm theo mệnh của người sử dụng

Nhiều người thường có thói quan quan trọng về mặt tổng thể thẩm mỹ của căn phòng hơn là màu sắc hợp phong thủy theo bản mệnh.
Ví dụ, nếu bạn mang mệnh Mộc nên lựa chọn các màu xanh lá cây, xanh da trời, nâu, đen, tránh các màu có ánh kim, vàng vì Kim khắc Mộc.

quy tắc đặt bàn trang điểm hợp phong thủy 2

Lựa chọn màu sắc bàn trang điểm theo mệnh

Ngược lại, nếu bạn mệnh Kim nên lựa chọn các màu sáng như trắng, vàng,… tránh các màu đỏ, hồng, tím,… vì các màu này đại diện cho Hỏa mà Kim khắc Hỏa.

5. Đặt bàn trang điểm ở nơi có ánh sáng tự nhiên

Đặt bàn trang điểm ở nơi có ánh sáng tự nhiên ngoài việc có sự hỗ trợ của hệ thống đen điện điện nhân tạo thì ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho việc trang điểm của bạn trông tự nhiên và hài hòa hơn.

quy tắc đặt bàn trang điểm hợp phong thủy 1

Đặt bàn trang điểm ở nơi có ánh sáng tự nhiên

Để việc bài trí nội thất phòng ngủ vừa đẹp lại vừa tốt cho sức khỏe, công danh sự nghiệp, đừng quên 5 nguyên tắc này để cả gia đình luôn có cuộc sống viên mãn và hạnh phúc nhé!