Lắp đặt tủ nhựa Đài Loan theo yêu cầu của khách hàng


Hướng giường ngủ tính đầu hay chân?

Theo tính toán logic khoa học thì mỗi chúng ta tốn mất 1/3 thời gian sống cho việc ngủ nghỉ. Bởi vậy mà mỗi chúng ta đều rất quan tâm và coi trọng tới cách xác định hướng giường ngủ theo phong thủy và hình thể của nhà.

Hướng giường ngủ tính đầu hay chân mới là đúng

Hướng giường ngủ tính đầu hay chân mới là đúng?. Đây ắt hẳn là điều chăn trở mà ai cũng mong muốn được biết và tỏ tường. Kê giường ngủ sao cho hợp phong thủy để tránh những ảnh hưởng xấu và có được sức khỏe tốt, may mắn và tài lộc vào nhà. Bài viết hôm nay sẽ trả lời và hướng dẫn cho bạn cách sắp xếp giường ngủ phù hợp nhất và phong thủy nhất.

MỘT VÀI QUAN NIỆM VỀ HƯỚNG GIƯỜNG NGỦ

Hướng giường ngủ tính đầu hay chân là đề tài bàn luận không chỉ chưa rõ lời giải xưa nay bởi luôn có những ý kiến trái triều dưới nhiều góc độ khác nhau. Nhiều người cho rằng hướng giường ngủ phải là theo chiều từ đầu giường xuôi xuống chân, nhưng cũng có không ít người cho rằng phải ngược lại theo hướng từ chân lên đầu mới là đúng.

Hơn nữa, còn cố một số những ý kiến khác lại cho rằng phải căn cứ vào hướng mặt để xác định hướng giường ngủ cho đúng. Tuy nhiên ý kiến này xem chừng không hợp lý vì thiếu tính ổn định bởi trên thực tế là khi ngủ chúng ta không kiểm soát được hàng động việc quay người sang trái, sang phải, hay ngửa mặt lên, mỗi tư thế sẽ có một hướng mặt khác nhau.

Cũng có một bộ phận ý kiến cho rằng nên chọn theo hướng chân nhưng nó cũng chẳng khác gì hướng mặt ở trên.

Trước những quan niệm đã có, chính xác hướng giường ngủ là hướng đầu giường hay cuối giường? Chúng ta hãy cùng Tủ nhựa Đài Loan tìm hiểu thêm chút về lý luận phong thủy Bát Trạch trước khi kết luận nhé.

» Bài viết liên quan: Những điều kiêng kỵ khi đặt giường nhựa trong phòng ngủ

CÁCH TÍNH HƯỚNG GIƯỜNG NGỦ THEO PHONG THỦY BÁT TRẠCH

Bát Trạch trong phong thủy được xác định dựa vào năm sinh của gia chủ, cung mệnh của từng người sẽ được phân chia theo 8 cung mệnh của Bát Quái gồm: (Càn // Đoài // Ly // Chấn // Tốn // Khảm // Cấn // Khôn)

Cung mệnh được chia ra thành 2 nhóm:

▫ Tây tứ mệnh là: Càn // Đoài // Khôn // Cấn

▫ Đông tứ mệnh là: Khảm // Ly // Tốn // Chấn

CÁCH TÍNH HƯỚNG GIƯỜNG NGỦ THEO PHONG THỦY BÁT TRẠCH

Nhà ở cũng được chia thành 8 loại theo phong thủy Bát Trạch bao gồm:

▫ Cấn trạch – Càn trạch – Ly trạch – Khảm trạch – Chấn trạch – Tốn trạch – Khôn trạch – Đoài trạch

Trong đó được phân thành 2 nhóm:

▫ Tây tứ trạch: Càn // Đoài // Khôn // Cấn

▫ Đông tứ trạch: Khảm // Ly // Chấn // Tốn

Dựa vào phong thủy Bát Trạch để có một ngôi nhà phong thủy tốt thì Gia chủ Đông tứ mệnh ở nhà Đông tứ trạch còn Gia chủ Tây tứ mệnh thì ở Tây tứ trạch.

Dựa vào Tọa của ngôi nhà gia chủ có thể xác định được nhà của mình thuộc Đông tứ trạch hay là Tây tứ trạch.

░ HƯỚNG GIƯỜNG NGỦ TÍNH CHÂN HAY ĐẦU MỚI LÀ ĐÚNG?

Căn cứ vào lý luận phong thủy bát trạch trên đây chúng ta sẽ xác định được hướng của giường ngủ cùng việc có thể phối hợp giữa hai yếu tố cung mệnh của gia chủ với giường ngủ sao cho phù hợp. Theo phong thủy, giường ngủ được xác định là “sơn” chứ không phải là “thủy”. Hướng giường ngủ tính đầu hay chân mới là đúng sẽ có thể được xác định từ đây.

HƯỚNG GIƯỜNG NGỦ TÍNH CHÂN HAY ĐẦU MỚI LÀ ĐÚNG?

Theo phong thủy, giường ngủ được xác định là “sơn” chứ không phải là “thủy”

Lúc này, giường ngủ ở đây chúng ta cần hình dung rằng tọa là nơi đầu giường ( tức phía đầu của người ngủ), còn hướng chính là chân giường (phía chân của người ngủ). Khi tỉnh giấc, mọi người thông thường sẽ ngồi dậy và nhìn về hướng chân giường, lúc nằm ngủ cơ thể cũng dùng mũi để hấp thu thực khí từ chân giường đưa tới. Như vậy hướng giường chính là hướng phía chân của người ngủ, không phải là hướng đầu giường như mọi người vẫn nghĩ rồi.

Nhà sản xuất nội thất nhựa cao cấp SHplastic hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Nếu có câu hỏi nào cần chúng tôi giải đáp hãy để lại bình luận bên dưới bài viết. Và nếu đang quan tâm tìm mua sản phẩm bạn đừng vội bỏ qua danh sách ☛ +17 mẫu giường nhựa cao cấp sẵn mẫu hàng của chúng tôi nhé! Xem và đặt mua Online ngay.

    Nhập MÃ XÁC NHẬN màu đỏ: captcha vào ô phía dưới

    Giường ngủPhong thủy nội thất