5 Vị Trí Không Nên Đặt Tủ Giày Nhựa Để Tránh Xui Xẻo Cho Năm Mới

Tủ giày dép chỉ là một yếu tố rất nhỏ trong ngôi nhà không được nhiều người quan tâm về vấn đề phong thủy như các loại nội thất khác. Tuy nhiên cách bố trí tủ giày cũng ảnh hưởng đến phong thủy toàn cảnh của ngôi nhà. Đặt tủ giày nhựa ở vị trí không hợp phong thủy sẽ khiến tài vận tiêu tan trong tức khắc.

1. Không nên chọn tủ giày có màu sắc sặc sỡ, nổi bật

Về mặt thẩm mỹ, màu sắc của tủ giày bằng nhựa hay các loại tủ giày nói chung không nên quá nội bật so với các đồ nội thất khác, bởi những màu sắc quá hút mắt làm tiêu tán hết sự vững chắc của món đồ này. Nếu ở cạnh tủ giày đặt thêm chậu cây thì không chỉ có tác dụng che giấu tủ giày mà còn giúp gia chủ chiêu thêm nhiều tài lộc vì tủ đựng giày thuộc hành thổ rất hợp với cây cảnh hành mộc theo thuyết ngũ hành.

Vì vậy bạn nên chọn các màu như trắng, nâu gỗ sồi, nâu cafe cho tủ giày bằng nhựa để tạo sự cân bằng trong không gian ngôi nhà.

2. Tủ giày nhựa không được hướng về phía cửa lớn và phòng ngủ

Theo phong thủy “trái có Thanh Long, phải có Bạch Hổ”. Thanh Long là vị trí cát tường, thích hợp để những thứ sạch sẽ, xinh đẹp. Còn bên phải là Bạch Hổ, để kệ giày ở đây sẽ giúp ngăn cản sát khí vào nhà, giúp chúng ta đổi xui thành hên.

Bạn nên đặt tủ giày nhựa ở các vị trí như sát tường sau cánh cửa hoặc chân cầu thang vừa tiện lợi cho mục đích sử dụng vừa hợp phong thủy.

3. Không nên di chuyển tủ giày dép thường xuyên

Tủ giày nhựa nói riêng và các loại tủ giày khác nói chung cần được đặt ở vị trí cố định.

Nếu nhà cửa rộng rãi bạn nên chú ý nhiều hơn đến phương hướng để tủ giày. Cần căn cứ vào nghề nghiệp của gia chủ để chọn phương hướng thích hợp hơn: Nếu gia chủ đang làm công việc văn phòng, viết lách thì nên để tủ giày ở hướng Đông Nam; Nếu gia chủ làm các công việc phải dựa vào sức lực nhiều như các nghề quân đội, vũ trang hoặc công nhân nên thì đặt giá để giày dép ở phương dành cho võ là Tây Bắc.

Sau khi đã chọn được vị trí đặt tủ giày thích hợp, bạn không nên di chuyển qua lại tủ giày nữa vì di chuyển nhiều sẽ tạo nên sự bấp bênh, bất ổn trong cuộc sống, sự nghiệp và sức khỏe của bạn.

4. Chọn tủ giày dép nhựa có chiều cao thấp để tạo sự cân bằng, vững chắc

Theo phong thủy, tủ đựng giày bằng nhựa nên thấp hơn 1/3 chiều cao của căn phòng và không nên cao hơn chiều cao gia chủ. Số lượng tầng để giày cũng nên từ 5 tầng trở xuống. Số 5 tượng trưng cho Ngũ Hành, biểu thị sự bền vững, yên ổn.

Tủ giày dép nhựa

Nếu dùng giá để giày dép quá cao và nhiều ngăn sẽ tạo thế không vững chắc, người gia chủ có thể gặp rắc rối trong di chuyển như vấp, ngã hoặc trẹo chân.

5. Không nên hướng mũi giày dép ra ngoài

Cách đặt giày dép vào tủ thường được suy nghĩ rằng chỉ cần gọn gàng ngăn nắp là được, Nhưng bạn có biết rằng, mũi giày hướng ra ngoài, nhất là giày cao gót của phụ nữ sẽ tạo phong thủy xấu?

Tủ giày dép nhựa

Như thế, mỗi lần mở cửa tủ giày ra, mũi nhọn của giày hướng vào bản thân hình thành thế Hỏa sát, lâu ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, khiến các thành viên trong gia đình gặp ốm đau bệnh tật.

Ngoài ra, để tạo phong thủy tốt, bạn cần đặt những đôi giày mới lên trên, những đôi cũ hoặc bẩn do đi lại nhiều nên đặt ở những ngăn dưới cùng.

Hi vọng với một số gợi ý trên bạn có thể lựa chọn được cho mình và gia đình một chiếc tủ giày bằng nhựa phù hợp với không gian ngôi nhà. Để lựa chọn thêm các mẫu tủ giày nhựa khác hãy truy cập website tunhua.vn và nhận tư vấn thiết kế miễn phí tại các hệ thống cửa hàng chúng tôi hoặc số Hotline: 1900.63.33.01 các bạn nhé!

tủ giày nhưa