Ưu nhược điểm của tủ bếp gỗ nhựa Acrylic

Khi khoa học và công nghệ trên thế giới ngày càng phát triển đã cho ra đời rất nhiều những chất liệu làm tủ bếp hiện đại, thay thế cho nguồn nguyên liệu gỗ tự nhiên đang dần cạn kiệt như tủ bếp gỗ nhựa Acrylic. Tủ bếp nhựa phủ Acrylic sẽ giúp tăng độ thẩm mỹ và giá trị nội thất cao cho không gian bếp, không chỉ ở kiểu dáng, công năng sử dụng mà còn có các thiết kế độc đáo, hiện đại và đẹp mắt với nhiều khách hàng. 

Ưu nhược điểm của tủ bếp gỗ nhựa Acrylic

Tủ bếp gỗ nhựa Acrylic được cấu thành từ gì ?

Acrylic dùng để chỉ một nhóm nguyên liệu là nhựa dẻo có nguồn gốc từ các hợp chất như axit acrylic hoặc axit metacrylic. Các dẫn xuất acrylic được thêm vào để tạo ra một loại vật liệu có thể được sử dụng cho nhiều mục đích. Tại Việt Nam thì chúng ta thường gọi chung là Mica. Nhưng thực chất thì Acrylic là tên gọi của loại khoáng vật và có ý nghĩa là lấp lánh, bởi tính chất bóng đều và óng ánh tự nhiên của nó.

Các vật liệu được tạo ra từ hỗn hợp Acrylic nhiệt dẻo có khả năng chịu tác động, chịu nhiệt cao, cùng sự xuyên thấu (như những tấm kính, nhưng nhẹ hơn nhiều) và khả năng chống tia cực tím. Chính vì lẽ đó mà Acrylic được biết đến là vật liệu mang phong cách sang trọng và xuất sắc trong việc thể hiện độ bền.

Ưu điểm của tủ bếp gỗ nhựa Acrylic 

Tủ bếp nhựa Acrylic  có đa dạng mẫu mã và màu sắc phong phú.

 Với độ phản gương có độ bóng đặc trưng chính là đặc điểm nhận dạng đặc biệt của tủ bếp Acrylic. Màu sắc Acrylic rất phong phú với 36 màu từ màu trơn cho đến màu vân gỗ sang trọng. Nếu ai yêu thích sự sáng bóng, sang trọng và bắt mắt thì tủ bếp nhựa cao cấp đài loan Acrylic là lựa chọn tuyệt vời.

Tủ bếp nhựa Acrylic  khó trầy xước và dễ lau chùi. 

Với đặc tính độ bóng cao, bạn có thể dễ dàng đánh tan những  vết trầy xước  nhẹ trên bề mặt, chỉ cần sử dụng lơ đánh bóng sau vài giây -trả lại cho bạn một vẻ đẹp như mới.

Tủ bếp nhựa Acrylic  có tính dẻo và khả năng chịu tác động

Acrylic có tính dẻo và khả năng chịu tác động, chịu nhiệt cao và có độ xuyên thấu như gương, bền và nhẹ, có khả năng chống lại tia cực tím. Chính vì những đặc điểm này mà Acrylic được biết tới là loại vật liệu mang phong cách sang trọng và có độ bền tuyệt vời.

Tủ bếp nhựa Acrylic thân thiện và bảo vệ môi trường

Thân thiện và bảo vệ môi trường là đặc tính tiếp đó làm tăng sự hài lòng và yêu thích về chất liệu Acrylic này. Đặc biệt để làm tủ bếp, bạn có thể yên tâm sử dụng và lưu trữ lương thực, thực phẩm bởi chất liệu này tương đối an toàn, không gây độc hại cho người dùng, khả năng chống mối mọt cũng cao hơn những loại gỗ thông thường. Đây cũng chính là một trong những lý do quan trọng khiến Acrylic ngày càng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hơn.

Nhược điểm của tủ bếp gỗ nhựa Acrylic:

  • Không thể mang đến một không gian nội thất cổ điển.
  • Độ bền không cao nếu như không khí bị ẩm ướt dài lâu.
  • Giá thành để làm nội thất từ chất liệu Acrylic này giá tương đối cao.
  • Máy móc để làm nội thất gỗ Acrylic cần hiện đại và có độ chính xác cao.

Nhìn chung thì đây là mẫu tủ bếp nhựa giá rẻ Acrylic được xem là hoàn hảo nhất bởi không bị mối mọt tấn công, không bị cong vênh hay co ngót mặc dù thường chịu tác động cao từ nhiệt độ và hoàn toàn không thấm nước