4 tiêu chí quan trọng lựa chọn bàn học cho trẻ

Việc lựa chọn bàn học cho trẻ rất là quan trọng đặc biệt là những giai đoạn đầu đời của tuổi cắp sách đến trường. Nếu trẻ ngồi học trong bộ bàn học trẻ em không đúng kích thước sẽ rất dễ ảnh hưởng đến sự phát triển của xương và mắc các tật về mắt. Sau đây là tiêu chí mà Shplastic đã chắt lọc được sẽ giúp quý bạn đọc – các bậc phụ huynh có thể dễ dàng lựa chọn bàn học cho bé yêu hơn.

4 tiêu chí quan trọng lựa chọn bàn học cho trẻ

tu-bep-nhua

Màu sắc bàn học cho trẻ là một yếu tố quan trọng

Lựa chọn màu sắc bàn học bằng nhựa giá rẻ giúp cho trẻ sẽ giúp trẻ có cảm giác thoải mái hoặc tạo hứng thú cho trẻ học tập tốt hơn Mục đích là tạo cho trẻ cảm thấy thoải mái, hứng thú khi ngồi học. Các bậc phụ huynh nên chọn màu nhẹ , trung tính, không bóng dễ gây lóa như xanh lá cây, vàng nhạt… Màu sắc thư giãn hoặc khơi gợi sự sáng tạo như màu hồng phấn nhẹ, xanh lá, xanh biển, màu vàng là những màu gợi ý cho bạn. Bàn có màu sắc dịu nhẹ tạo cảm giác thoải mái và giá sách độc lập cho bé lưu trữ sách vở, đồ dùng.

Ngoài ra các bậc phụ huynh cũng nên tránh chọn những màu sắc sặc sỡ như đỏ, tím… Như vậy sẽ khiến mắt trẻ bị kích thích mạnh, dễ mệt mỏi. Để bé tự lựa chọn màu sắc yêu thích của mình cũng là lựa chọn khác. Không nhất thiết là phải đi theo lối mòn con gái màu hồng và con trai màu xanh.

Lựa chọn chất liệu phù hợp đảm bảo an toàn cho trẻ

  • Nên chọn chất liệu gỗ hay các loại bàn học bằng nhựa cao cấp để làm bàn học cho trẻ. Yếu tố an toàn nên được đặt lên hàng đầu khi chọn mua bàn học nhựa có giá sách và ghế ngồi học cho trẻ em. Không chọn những chất liệu dễ vỡ như bàn bằng kính.
  • Nếu làm bằng kim loại phải không được có những cạnh sắc, chi tiết nhọn vì trẻ con thường hiếu động, tránh việc trẻ đùa nghịch có thể va đập gây chấn thương. Lớp sơn, vecni ở ngoài cũng phải an toàn, không gây độc hại.

Lựa chọn bàn học cho trẻ có kích thước phù hợp

Vóc dáng của trẻ sẽ thay đổi theo từng độ tuổi, các bậc cha mẹ nên chú ý lựa chọn kích thước bộ bàn học sao cho phù hợp nhất với vóc dáng từng độ tuổi của trẻ. Độ tuổi mẫu giáo các bạn nên chọn ghế có chiều cao 30cm và bàn cao 50cm.

Hãy lựa chọn bàn học cho trẻ phù hợp theo từng theo độ tuổi

Ở mỗi độ tuổi các bé lại có những sở thích và hứng thú riêng cho mình. Chính vì thế trên thị trường bạn cũng sẽ bắt gặp rất nhiều mẫu mã bàn học trẻ em nhập khẩu với những kiểu dáng và màu sắc đa dạng. Các chuyên gia hàng đầu của SHplatic chúng tôi cũng đã cho ra những mẫu bàn học nhựa cao cấp mang kích thước và kiểu dáng phù hợp với từng độ tuổi của con yêu giúp các bậc phụ huynh dễ dàng lựa chọn.

SHplastic hiện này tự hào là đơn vị cung cấp các mẫu bàn học trẻ em bằng nhựa nhập khẩu đạt tiêu chuẩn quốc tế, với những kích thước và màu sắc phong phú, phù hợp với từng độ tuổi và sở thích các bé. Ngoài ra, quý độc giả có thể tìm hiểu thêm các sản phẩm khác của chúng tôi như tủ nhựa cao cấp, tủ bếp nhựa composite cao cấp…